CP300 - GIẢI PHÁP MẠNG CHO CAMERA TRONG THANG MÁY

csc-vn

Moderator
Thành viên BQT
TOTOLINK CP300 - GIẢI PHÁP MẠNG CHO CAMERA TRONG THANG MÁY
Với sự phát triển mọc lên càng lúc càng nhiều của các tòa nhà cao tầng như chung cư, khách sạn, trường học. Nhu cầu an ninh để bảo vệ tòa nhà cao tầng là rất cần thiết, các giải pháp đáp ứng nhanh và kịp thời cho bảo vệ tòa nhà là hệ thống giám sát qua camera hay CCTV. Các hệ thống camera an ninh sẽ được lắp đặt ở bất cứ đâu trong lối ra vào của tòa nhà. Các hệ thống camera này sẽ cần phải kết nối về hệ thống mạng lõi của tòa nhà.

Phân tích nhu cầu
Để làm được điều này thì camera sẽ được nối về các switch trung tâm. Nhưng đối với camera đặt trong thang máy nếu đi dây mạng thì vấn đề này sẽ là 1 rắc rối, vì thang máy phải đi lên đi xuống liên tục làm cho các dây mạng đi lên xuống theo và điều này sẽ gây ra nguy hiểm nếu dây mạng bị quấn vào đâu đó trong thang máy. Nhằm khắc phục được vấn đề trên TOTOLINK xin giới thiệu đến giải pháp không dây để kết nối hệ thống camera.
Mô hình giải pháp:
Sơ đồ hệ thống mạng như sau:

upload_2019-6-11_14-27-59.png
Thiết bị bao gồm 1 cặp sản phẩm TOTOLINK CP300, sản phẩm cung cấp tốc độ đường truyền Wi-Fi lên đến 300Mbps. Wi-Fi tương thích với chuẩn IEEE 802.11b/g/n hỗ trợ kênh truyền 13 để tránh nhiễu đồng kênh và đảm bảo đường truyền giữa 2 thiết bị đạt hiệu suất tối ưu nhất. Thiết bị được trang bị nguồn Passive PoE 12V-1A và 2 ăng-ten đẳng hướng có độ tăng ích là 12dBi giúp thiết bị có được công suất phát cao và khả năng phát sóng xa lên đến 2.5km trong môi trường không vật cản. Test thực tế tại môi trường 2.5km thông lượng đạt được 5.4Mbps.

upload_2019-6-11_14-28-12.png
Camera trong thang máy thường lắp dạng Dome trần và có độ phân giải là 2M pixels (Full HD) hoặc 3M pixcels, các loại camera này sẽ yêu cầu 1 luồng tín hiệu băng thông khoảng tầm 4-8Mbps. Như vậy 1 cặp TOTOLINK CP300 với tín hiệu tốt nhất có thể đáp ứng được số lượng 10 camera IP 3M pixcel hoặc 15 camera IP full HD.

Thiết kế của CP300 là vỏ nhựa chịu nhiệt tốt và hỗ trợ chuẩn kháng nước IP65 nên ngoài giải pháp sử dụng để cấp mạng trong thang máy, CP300 còn đảm nhiệm tốt giải pháp cung cấp mạng cho camera ngoài đường phố hoặc giải pháp cung cấp mang cho các trại tôm, cá ao hồ, các đảo gần đất liền cần kết nối mạng.

Tổng kết:
Thông số kỹ thuật của sản phẩm TOTOLINK CP300
  • Phù hợp chuẩn IEEE 802.11n/g/b trên băng tần 2.4GHz
  • Công suất RF lên tới 500 mw.
  • 1 cổng RJ45 10/100Mbps
  • 2 ăng-ten định hướng 12dBi tích hợp
  • Khoảng cách phát lên đến 2.5km
  • Hỗ trợ cấp điện qua dây mạng passive PoE
  • Multiple APs, WDS, WPS, QoS
  • Đèn LED hiển thị cường độ tín hiệu thông minh
  • Chuẩn kháng nước IP65
Như vậy đối với hệ thống camera lắp đặt trong thang máy thì giải pháp TOTOLINK CP300 rất phù hợp để mạng lại 1 kết nối mạng tối ưu vượt trội.
Chi tiết sản phẩm xem tại đây.
Video giải pháp Camera trong thang máy với TOTOLINK CP300:
 
Top