Giải pháp chia sẻ Internet từ điện thoại sử dụng TOTOLINK U1000C U1003C

csc-vn

Moderator
Thành viên BQT
Mấy năm gần đây, việc chia sẻ những tấm hình, upload khoảnh khắc du lịch lên facebook, instagram hay điển hình là Tiktok. 1 Video ngắn upload tiktok có dung lượng khoảng 30-50Mb, do đó, yêu cầu mình đường truyền 4G thật mạnh và khỏe. Để đáp ứng các nhu cầu ở trên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu giải pháp chia sẻ internet 4G nhé.

1. Phân tích nhu cầu​

Giả sử bạn đang ở một khu vực mà internet cáp quang của các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT chưa cung cấp tới. Bạn chỉ có thể sử dụng internet bằng cách sử dụng 4G. Khi dùng internet bằng 4G thông thường chúng ta sẽ nghĩ ngay tới giải pháp sử dụng các thiết bị di động 4G hoặc thiết bị router gắn sim 4G (điển hình TOTOLINK có sản phẩm LR350).

Nếu bạn có dư chi phí để sử dụng TOTOLINK LR350 thì không cần bàn cãi, nhưng nếu bạn cần 1 giải pháp tiết kiệm hơn, hoặc hơn hết là 1 giải pháp backup cho những lúc mất mạng, đứt cáp quang trên diện rộng thì hãy tham khảo giải pháp mà chúng tôi đề xuất trong bài viết này nhé.
a. Sơ đồ giải pháp

Nhìn sơ đồ trên chúng ta có thể thấy, đây là phương án chia sẻ internet wifi cho nhiều sử dụng khi không có các loại router 4G hoặc khi bạn rớt mạng cáp quang, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ này để sử dụng.

2. Giới thiệu các sản phẩm trong giải pháp​

a. TOTOLINK U1000C
U1000C là thiết bị chia sẻ internet từ cổng USB-Type C sang cổng RJ45 rất đơn giản và tiện dụng
- Cổng Ethernet Gigabit
- Cổng USB 3.0 typ-C, tốc độ truyền gấp 10 lần USB 2.0
- Chỉ cần cắm là hoạt động.
- Nhẹ và siêu gọn.
- Thay thế cổng Ethernet kém, chậm, chập chờn
- Hỗ trợ điện thoại Android có cổng USB type C
- Tương thích với Windows XP / Vista / 7/8 / 8.1 / 10, Mac OS 10.6 ~ 10.13 và Linux 4.XX.

b. Router A720R hoặc Router wifi TOTOLINK
Trong mô hình trên, chúng ta có thể sử dụng bất kỳ loại router wifi nào của TOTOLINK để tiến hành chia sẻ internet từ chiếc điện thoại sử dụng 4G để các router này làm nhiệm vụ phát wifi.
 
Top