Giải pháp Mesh TOTOLINK X18 X20 – Wi-Fi cho SmartHome

csc-vn

Moderator
Thành viên BQT
1. TỔNG QUAN
Trước đây, nhà thông minh Smart-Home được xem là một tiện nghi siêu cao cấp, thường chỉ xuất hiện trong phim ảnh hay trí tưởng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là sự xuất hiện của IoT (Internet of Things), các thiết bị smart-home dần trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn với mọi người.
Hệ thống nhà thông minh có thể được hiểu đơn giản là hệ thống các thiết bị trong nhà được kết nối và tương tác tự động với nhau, giúp nâng cao trải nghiệm sống trong căn nhà của bạn. Có rất nhiều cách để xây dựng 1 hệ thống nhà thông minh, từ đơn giản tới phức tạp, nhưng cách phổ biến nhất, tiết kiệm chi phí nhất hiện nay là sử dụng các thiết bị smarthome có khả năng kết nối wifi, truy cập internet thông qua wifi. Các thiết bị cơ bản như công tắc thông minh, bóng đèn thông minh, thiết bị điều khiển hồng ngoại…đều sử dụng chung cơ chế là kết nối wifi để truy cập internet, sẽ có 1 hệ thống để quản lý tất cả chúng đó là Google Home.

Hãy hình dung, để hoàn thiện 1 hệ thống smarthome cho 1 ngôi nhà rộng, chúng ta phải sử dụng nhiều thiết bị thông minh kết nối wifi, cũng như đồng bộ tất cả thiết bị đó chung 1 mạng wifi để có thể điều khiển chúng. Các thiết bị kết nối wifi ở nhiều khu vực khác nhau phải được kết wifi mạnh, xuyên suốt và ổn định. Để đáp ứng nhu cầu đó, TOTOLINK đề xuất sử dụng giải pháp sử dụng hệ thống Mesh Wifi phủ sóng toàn bộ không gian cho ngôi nhà, hỗ trợ kết nối nhanh, ổn định cho các thiết bị smarthome. Ở mọi vị trí đặt các thiết bị thông minh, bạn sẽ không còn lo lắng tình trạng chập chờn nữa.

2. PHÂN TÍCH NHU CẦU KHÁCH HÀNG
Tính liên tục và đồng bộ là điều rất quan trọng trong việc thiết lập nên 1 hệ thống smarthome. Quay trở lại với thời mà Mesh wifi chưa xuất hiện, các ngôi nhà có diện tích rộng, nhiều tầng lầu muốn mở rộng hệ thống internet thông thường phải sử dụng repeater hoặc đi dây rất tốn công và rườm rà. Nếu bạn sử dụng các thiết bị cho smarthome mà dùng wifi qua hệ thống repeater thì cực kỳ bị hạn chế bởi tốc độ, sự ổn định. Hệ thống Mesh wifi sẽ giải quyết hoàn toàn những lo lắng và đắn đo về 1 môi trường internet xuyên suốt, khả năng chịu tải nhiều thiết bị cùng lúc cũng như tốc độ duy trì mức cao ở từng ngóc ngách trong ngồi nhà. Từ đó, việc các thiết bị smarthome được nhận 1 tín hiệu ổn định, tốc độ cao sẽ giúp hệ thống smarthome của bạn hoạt động trơn tru, mang lại trải nghiệm tiện ích tối đa khi sử dụng.
Những điều cần thiết cho 1 hệ thống smarthome:
• Khảo sát diện tích, môi trường cần phủ sóng wifi tới các thiết bị smarthome
• Tính toán và thống kê số lượng thiết bị thông minh truy cập wifi đồng thời?
• Tốc độ wifi nhanh, ổn định ở các bị trí lắp đặt thiết bị thông minh
• Bảo vệ an toàn dữ liệu cho khách hàng khi sử dụng
• Lắp đặt, đi dây, bố trí thiết bị hợp lý đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà
• Chi phí lắp đặt với giá cả hợp lý, cài đặt, quản lý thiết bị đơn giản

3. GIẢI QUYẾT NHU CẦU KHÁCH HÀNG VÀ LỢI ÍCH SẢN PHẨM
a. Giải quyết nhu cầu khách hàng

- Với diện tích cần phủ sóng của toàn bộ ngôi nhà, các vị trí khuất, số lượng thiết bị thông minh cần sử dụng wifi từ 30-40 thiết bị, tốc độ wifi đảm bảo truy cập internet nhanh, ổn định. Hệ thống Mesh wifi sẽ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu này.
- Hệ thống Mesh wifi sẽ làm đơn giản hóa việc cài đặt và đi dây. Chỉ cần cắm nguồn cho thiết bị để thiết lập 1 mạng Mesh wifi nhanh chóng. Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, chúng ta có thể đặt các thiết bị mesh ở bất kỳ đâu mà không lo chiếm diện tích hay rườm rà về mặt thẩm mỹ.
- Điểm tuyệt vời nhất ở hệ thống Wi-Fi Mesh đó chính là sự liền mạch, xuyên suốt và ổn định. Tính năng Wi-Fi Roaming, dùng chung 1 tên mạng wifi, các thiết bị thông minh chỉ sử dụng 1 tên mạng duy nhất cho toàn bộ diện tích trong nhà, tính năng Roaming giúp người dùng di chuyển thoải mái nhưng vẫn duy trì được kết nối internet. Qua đó việc quản lý trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

b. Lợi ích của sản phẩm
- Thông qua việc sử dụng hệ thống mesh wifi của TOTOLINK, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về khả năng phủ sóng diện tích rộng, đường truyền internet luôn đảm bảo cho các thiết bị smarthome kết nối tới. Các vị trí lắp đặt thiết bị smarthome như ổ điện cầu thang, phòng ngủ, nhà vệ sinh thường sẽ khó sử dụng internet với các hệ thống wifi truyền thì giờ đây Mesh wifi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả.
- Việc thiết lập và quản lý một hệ thống Mesh wifi là cực kỳ dễ dàng, hãy quên việc đi dây lằng nhằng, đục lỗ, khoan tường. Mesh wifi gần như chỉ đơn giản là cắm và sử dụng
- Với khả năng bảo mật dữ liệu tiên tiến. Bạn sẽ không phải lo lắng thông tin cá nhân bị rò. Từ đó giảm tối đa nỗi lo bị lộ thông tin của người dùng khi sử dụng internet cũng như tính an toàn của các thiết bị thông minh bên trong.
- Ngày nay, Việc trang bị cho ngôi nhà của bạn những khả năng “thông minh” không còn quá xa lạ và khó khăn nữa. Với sự hỗ trợ kết nối internet bằng hệ thống mesh, các thiết bị smarthome sẽ trở nên “thông minh” hơn, nhanh hơn, chính xác hơn, tiện ích hơn và đặc biệt là trải nghiệm “sướng” hơn.

4. SẢN PHẨM KHUYẾN NGHỊ VÀ MÔ HÌNH LẮP ĐẶT
Với các nhu cầu và tính ứng dụng kể trên TOTOLINK giới thiệu người dụng 2 loại sản phẩm Mesh Wi-Fi 6 mới nhất là X18 và X20 để thiết lập, cài đặt, xây dựng 1 hệ thộng Mesh đơn giản và nhanh chóng

a. Sơ đồ dùng với TOTOLINK X18b. Sơ đồ dùng với TOTOLINK X20
 
Top