Giải pháp Wi-Fi sử dụng TOTOLINK X2000R

csc-vn

Moderator
Thành viên BQT
Nếu bạn đang đau đầu giải quyết những trục trặc về hệ thống wifi và internet của nhà mình, thì ngày nay, hầu hết đường truyền cáp quang 1 gói thấp nhất cũng đã cung cấp đủ băng thông cho nhu cầu sử dụng thông thường. Nhưng tại sao hệ thống mạng nhà bạn vẫn chập chờn? Câu trả lời là phần lớn đều do thiết bị sử dụng của bạn, cách cấu hình, lắp đặt, chọn thiết bị chưa đúng nhu cầu sử dụng.

Thấu hiểu được nhu cầu trên của người dùng với những hoạt động hay sử dụng như xem phim online HD, chơi game, Stream video…đòi hỏi băng thông cao và dữ liệu cần được đảm bảo liên tục, điều mà hầu hết các router wifi giá rẻ chưa đáp ứng được. TOTOLINK X2000R là một Router Wifi hỗ trợ chuẩn Wifi thế hệ thứ 6 tiên tiến nhất, cung cấp Wi-Fi tốc độ lên đến 1500Mbps. TOTOLINK X2000R hoạt động đồng thời hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz, với bốn anten 5dBi, cổng WAN-LAN tốc độ Gigabit giúp việc kết nối mạng ổn định và truy cập Internet tốc độ cao.

1. Thiết kế, phần cứng và đặc điểm​

a. Thiết kế
Màu đen là màu chủ đạo của các thiết bị băng tần kép mà TOTOLINK thường sử dụng trên các sản phẩm mới cao cấp, tính chắc chắn và sang trọng được đề cao hơn ở đây. Chất liệu nhựa cứng cực kỳ chắc chắn, mặt trên được làm vân dạng sần nhỏ giúp cảm giác cầm sản phẩm dễ dàng, phần cách điệu hình chiếc khiên của kỵ sỹ vừa tạo thêm điểm nhấn cho sản phẩm vừa tận dụng làm khe tản nhiệt. Các đèn chỉ báo tín hiệu system, wifi 2.4G, wifi 5G, WAN, LAN bố trí rõ ràng, liền mạch, hiển thị đầy đủ thông tin thông báo cho người sử dụng. 4 ăng-ten thiết kế đối xứng, cân bằng tôn lên sự chắc chắn và bền bỉ cho thiết bị cũng như giúp khả năng phát wifi nhanh và ổn định hơn.


b. Thông số phần cứng và đăc tính sản phẩm
- Chuẩn Wi-Fi 6 (IEEE 802.11ax) thế hệ mới nhất.
- Tốc độ Wi-Fi 1201Mbps trên 5GHz và 300Mbps trên 2.4GHz.
- Cổng nghệ OFDMA cải thiện băng thông và hiệu suất hoạt động hỗ trợ nhiều kết nối hơn.
- Công nghệ MU-MIMO hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc.
- Công nghệ TWT (Target Wake) tiết kiệm điện năng cho user kết nối.
- 4 ăng-ten 5dBi phát sóng ở khoảng cách xa, ổn định.
- 5 cổng Gigabit cung cấp khả năng chuyển tiếp dữ liệu lớn qua kết nối cáp.
- Hỗ trợ giao thức bảo mật WPA3 đảm bảo an ninh mạng.
- Hỗ trợ EasyMesh và Roaming mọi nơi


2. Giải pháp khuyến nghị sử dụng thực tế.​

a. Giải pháp wifi cho hộ gia đình
Yêu cầu đặt ra:

- Diện tích mặt sàn nhà khoảng 100m2, 1 trệt 1 lầu
- Tổng số lượng user sử dụng 25 thiết bị bao gồm, 4 máy tính bàn, còn lại là latop và thiết bị di động
- Nhu cầu sử dụng internet thông thường là facebook, youtube, tivi online, game online, live stream bán hàng…

Áp dụng:
Với các yêu cầu như trên, X2000R dư sức đáp ứng nhu cầu cũng như trải nghiệm. 4 cổng LAN tốc độ Gigabit được kết nối với 4 máy tính bàn, tăng hiệu năng, hiệu quả sử dụng internet. Với cổng Gigabit này, chúng ta có thể tùy biến để dựng lên 1 máy nào đó làm Server tùy ý.

b. Giải pháp wifi cho quán café sân vườn 50-60 người dùng
Yêu cầu đặt ra:

- Mặt bằng quán có diện tích khoảng 80-100m2, không gian mở
- Tổng số lượng user sử dụng khoảng 50-60 thiết bị.
- Nhu cầu sử dụng internet thông thường là facebook, youtube, game online…
- Đường truyền internet 120Mbps

Áp dụng:
Thời gian gần đây, băng thông của các nhà mạng đã được tăng gấp đôi. Với 1 đường truyền 120Mbps, các router có cổng WAN 100Mbps sẽ không thể tận dụng hết băng thông này. X2000R có cổng WAN tốc độ 1000Mbps sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. Lưu lượng download cũng như upload luôn đảm bảo mức ổn định, kết hợp với tốc độ wifi 1200Mbps, bạn sẽ không còn lo lắng khi sử dụng các ứng dụng cần băng thông lớn như xem video full HD và đặc biết là chơi game online. Ngoài ra, với tính năng tạo nên 1 mạng wifi Mesh với vùng phủ sóng lên đến 1000m2, X2000R sẽ phát huy tối đa sức mạnh phủ sóng ở những không gian trống như quán cafe sân vườn dạng này.

Sơ đồ mạng EasyMesh:


c. Giải pháp wifi, ứng dụng cho văn phòng nhỏ
Yêu cầu đặt ra:

- Mặt sàn văn phòng có diện tích khoảng 80-100m2
- Tổng số lượng user sử dụng khoảng 40-50 thiết bị.
- Nhu cầu sử dụng internet thông thường là lướt web, facebook, youtube, game online…
- Đường truyền internet 120Mbps

Áp dụng:
Về khả năng phát sóng wifi, X2000R thực sự ấn tượng vì có một phần cứng mạnh, công nghệ trên Wi-Fi 6 như điều chế OFDMA, BSS, TWT… cho phép nhiều người sử dụng cùng lúc mà vẫn trơn tru, hay chơi game ít bị lag.

Sơ đồ mạng sử dụng cho giải pháp:
 
Top