Giới thiệu TOTOLINK T10 - Giải pháp cho không gian rộng

admin

Administrator
Thành viên BQT
TOTOLINK T10 là thiết bị Router Wi-Fi thông minh áp dụng công nghệ phát sóng dạng mạng lưới tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay (Wi-Fi Mesh). Với nhiều điểm truy nhập (APs: access points) trong những khu vực địa lý rộng, hệ thống này mang lại những ưu việt về công nghệ so với các thế hệ Wi-Fi trước đây. Việc áp dụng công nghệ phát sóng lưới đem đến sự tối ưu hóa trong thiết kế, giải pháp, chi phí thi công... Điểm nổi trội của hệ thống là tính thông minh trong kết nối, chuyển mạch tự động tín hiệu và định tuyến ngắn nhất về hệ thống trung tâm nhằm tăng tốc độ truyền dẫn, tính ổn định cao và hạn chế nghẽn mạch cục bộ.


 1. Ưu điểm của hệ thống Wi-Fi Mesh Network
 • Dễ dàng thiết lập, quản lý và cấu hình. Tính mở rộng rất cao
 • Hiển thị duy nhất 1 SSID và hỗ trợ chuyển tín hiệu tự động giữa các AP trên toàn hệ thống (Seamless Roaming)
 • Hoạt động ổn định vì khả năng định tuyến thông minh.
 • Áp dụng cho nhiều môi trường có vật cản.
 • Không cần đi dây cáp đến các điểm truy cập (AP: access points)
T10-D3_T.jpg
2. Các giải pháp sử dụng trong thực tế
2.1. Phủ sóng wifi toàn bộ diện tích căn hộ

+ Tình trạng và yêu cầu của khách hàng
Khách hàng hiện tại sống trong căn hộ 1 trệt 2 lầu, mỗi lầu có 1-2 phòng ngủ, diện tích bề mặt mỗi lầu khoảng 100m2. Khách hàng thường xuyên sử dụng các ứng dụng như skype, wechat, face time, livestream facebook, mua sắm trực tuyến...Hiện tại đang sử dụng 3 router wifi cho mỗi lầu, tình trạng sử dụng rất không ổn định, truy cập internet chập chờn, khi di chuyển giữa các phòng và giữa các tầng lầu, thường xuyên bị mất kết nối internet, các ứng dụng chat bị trễ, gửi lộn xộn message, face time giật lag, mua hàng trực tuyến thường xuyên bị lỡ các món hời. Với tất cả sự hạn chế trên, khách hàng có nhu cầu cấp thiết cần thay đổi hệ thống wifi nhưng đảm bảo phải đáp ứng được các tiêu chí như sau:
 • Wifi hỗ trợ băng tần 5GHz, dùng 1 SSID duy nhất để truy cập internet
 • Lắp đặt đơn giản, Không phải kéo dây lằng nhằng khắp nhà
 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng phù hợp với các nội thất cao cấp trong nhà
 • Phủ sóng wifi toàn bộ, khắp vị trí dù là nhỏ nhất
 • Sử dụng internet ổn định liên tục, không bị gián đoạn trong khi di chuyển thiết bị
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc
T10-D2_T.jpg

+ Nguyên nhân và Giải pháp khắc phục

- Nguyên nhân: Mỗi 1 router wifi chỉ đảm đương được 1 vùng phủ sóng nhất định, bởi vậy điểm chết trong hệ thống này là khá nhiều, nhiều vị trí có khi không thể sử dụng, khi di chuyển tới giữa các tầng lầu cũng chính là đang di chuyển tới điểm chết wifi.

- Giải pháp: Kiến nghị khách hàng sử dụng sản phẩm TOTOLINK T10, Cấu hình T10 thành 1 mesh network, lựa chọn vị trí đặt T10 phù hợp, mỗi tầng đặt 1 thiết bị T10, lưu ý đặt 1 thiết bị T10 làm router chính ở tầng 1 và 2 router con ở 2 tầng còn lại.

2.2. Phủ sóng wifi cho quán cafe diện tích rộng, hotel, văn phòng...

+ Tình trạng và yêu cầu của khách hàng
Khách hàng có 1 quán cafe sân vườn diện tích rộng khoảng 500m2, hiện tại đang sử dụng 4 thiết bị router dùng chức năng repeater, các repeater kết nối với nhau dùng chung 1 SSID. Khách tới quán chủ yếu là giới trẻ, các loại thiết bị sử dụng wifi là smartphone, laptop, table...ứng dụng thường dùng là facebook, zalo, youtube, game online...

Khách hàng sử dụng internet thường xuyên phàn nàn về tốc độ wifi, kết nối hay bị mất, chơi game độ trễ và lag rất cao, tệ hơn là nhiều khi di chuyển, internet bị mất hoàn toàn, một số khách ngồi ở vị trí sâu bên trong sóng wifi rất yếu. Khách hàng yêu cầu thay đổi hệ thống wifi với các tiêu chí đưa ra như sau:
 • Chỉ dùng 1 SSID duy nhất để truy cập internet
 • Lắp đặt đơn giản, Không kéo dây làm mất mỹ quan
 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng
 • Phủ sóng wifi toàn bộ, khắp vị trí dù là nhỏ nhất
 • Sử dụng internet ổn định liên tục, không bị gián đoạn trong khi di chuyển thiết bị
 • Hạn chế băng thông và quản lý người sử dụng
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc
+ Nguyên nhân và giải pháp khắc phục
- Nguyên nhân: Vì sử dụng quá nhiều bộ repeater nên tính ổn định của hệ thống wifi là rất thấp, gây ra tình trạng chập chờn. Các router wifi đặt chung 1 SSID nên khi di chuyển tới điểm chết giữa các bộ phát wifi sẽ gây ra tình trạng đứt kết nối do chúng không thể tự động chọn nguồn phát wifi mạnh hơn. Các repeater khó có thể quản lý tập trung nên việc 1 thiết bị nào đó sử dụng quá nhiều băng thông mạng khiến hệ thống càng trì trệ.

- Giải pháp: Sử dụng TOTOLINK T10 phủ sóng cho toàn bộ quán, với diện tích sân vườn 500m2, TOTOLINK T10 hoàn toàn có thể đảm đương được các yêu cầu khắt khe mà khách hàng đề ra, các điểm chết bị loại bỏ hoàn toàn, mọi vị trí khách ngồi đều có tốc độ như nhau, kiểm soát được băng thông tránh tình trạng nghẽn mạng.
4360590_123.pngNgày nay, việc sử dụng wifi tốc độ cao là nhu cầu thiết yếu của đa phần người dùng. Mesh Network sẽ là tương lai của các hệ thống wifi gia đình và quy mô nhỏ. TOTOLINK T10 tự hào là sản phẩm đón đầu xu hướng này. Được ưu ái tích hợp gần như toàn bộ những gì tinh túy nhất của công nghệ wifi như tốc độ ac, MU-MIMO, Beamforming...TOTOLINK T10 tự tin đến tay người dùng giúp họ giải quyết triệt để những yếu điểm mà hệ thống wifi truyền thống chưa làm được.
 
Chỉnh sửa cuối:
Top