Hướng dẫn cấu hình các tính năng Router TOTOLINK N200RE-v3

Thảo luận trong 'N200RE - V3' bắt đầu bởi FAE Vietnam, 16/12/16.

  1. FAE Vietnam

    FAE Vietnam Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    15/11/16
    Bài viết:
    1,217
    Đã được thích:
    139
    Giới tính:
    Nam
    lúc xảy ra tình trạng này thì kết nối giữa N200RE và modem chính có còn không bạn? N200RE có nhận được IP từ modem chính và vô mạng bình thường ko? Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách sử dụng dây mạng nối từ N200RE tới PC nhé. Firmware bạn đang dùng hiện đang là bản bao nhiêu?
     
  2. Duong Le

    Duong Le New Member

    Tham gia ngày:
    11/4/20
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Mình kết nối được vào được mạng, vẫn đc cấp IP từ modem chính nhưng sau khi kết nối khoảng 5 10 phút thì không kết nối được nữa đồng thời ko được cấp IP luôn, mình cũng có 1 router wifi của hãng khác kết nối ngang hàng với N200RE làm AP nhưng không bị tình trạng trên và dùng hoàn toàn bình thường, vấn đề nó không nằm ở cái dây ấy vì trước đó mình dùng bình thường và khi config lại vẫn giữ nguyên đó ko dịch đi đâu cả.
    Firmware mình đang xài là V3.4.0-B20190227.1643. Thông tin thêm là trước đó mình có dùng nó dưới dạng Router mode nhưng tắt DHCP server đi, set Static IP cho N200RE và cắm dây nối với Router bằng cổng LAN thì cách hoạt động nó cũng giống như AP mode thôi mà do mình cần thêm cổng LAN nên dùng AP mode có sẵn của router nhưng có vẻ nó ko đc ổn định cho lắm.
    Đại khái là mình làm vậy chỉ để nó chung 1 dãy LAN mà thôi.
     
  3. FAE Vietnam

    FAE Vietnam Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    15/11/16
    Bài viết:
    1,217
    Đã được thích:
    139
    Giới tính:
    Nam
    Bạn thiết lập để Modem chính cấp cho N200RE một IP cố định nhé. Nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, bạn kiểm tra xem lúc này N200RE có nhận được IP mà modem chính cấp xuống không hay cũng mất nhé
     
  4. Hà Vũ Thành Luân

    Hà Vũ Thành Luân New Member

    Tham gia ngày:
    1/5/20
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Mình muốn làm cho N200RE tự động tắt + mở thì làm như nào?
    Chức năng tự động tắt của N200RE là tắt mỗi wifi hay tắt cả LAN + Wifi?
     
    Chỉnh sửa cuối: 1/5/20
  5. FAE Vietnam

    FAE Vietnam Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    15/11/16
    Bài viết:
    1,217
    Đã được thích:
    139
    Giới tính:
    Nam
    N200RE chỉ hỗ trợ lịch reboot thiết bị (khởi động lại) và lịch Wi-Fi áp dụng tắt-mở Wi-Fi. Ko tắt LAN nha bạn
     
  6. Thắng Nguyễn IT

    Thắng Nguyễn IT New Member

    Tham gia ngày:
    1/6/20
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Chào bạn, Khu trọ mình có lắp đặt 70 con 200RE nhưng bị dính lỗi nhẹ mong bạn hỗ trợ
    - Những con 200RE sản xuất năm 2019 có Firmware V3.1.0, V3.2.4 tự động cập nhật thời gian qua NTP Client tốt, nhưng khi mình úp Fimware lên v3.4.0 thì bị lỗi không thể tự cập nhật thời gian...
    - Những con 200RE năm 2020 đã có sẵn Firmware V3.4.0 thì tự cập nhật ngày giờ bình thường
    - Đối với những Fimware cũ (VD: V3.1.0, V3.2.4) úp lên fimware V3.4.0-B20190227.1643 (Link của Totolink.vn) thì bị lỗi truy cập WAN không được, chỉ có cách truy cập WAN theo kiểu địa chỉ IP/mobile/ mới sử dụng được (VD: 192.168.22.61/mobile/)
    Nhưng khi úp lên Firmware V3.4.0-B20190813.1034 (Link Totolink.com) thì lại truy cập WAN bình thường....
    Mong bạn hướng dẫn khắc phục lỗi không update ngày giờ từ NTP Server và cho mình xin Link Fimware cũ của 200RE (Fimware V3.2.4)
    Theo mình cảm nhận đối với các mã cũ năm 2018-2019 thì Fimware V3.2.4 là chạy ổn định
     
  7. truongkiet95

    truongkiet95 New Member

    Tham gia ngày:
    2/6/20
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Ad ơi cho mình hỏi với.
    Con modem này chạy rất ngon ổn định. Download tốt. Duy chỉ có chơi game là bị ping chập chờn. Lên cao xuống thấp theo chu kì. Mình dùng cái này làm AP. Khi đổi qua wifi khác thì ping về bình thường.
    Xin hỏi cách khắc phục ạ. Đây là cấu hình modem mình
     

    Các file đính kèm:

  8. FAE Vietnam

    FAE Vietnam Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    15/11/16
    Bài viết:
    1,217
    Đã được thích:
    139
    Giới tính:
    Nam
    bạn chỉnh lại kênh truyền wifi cho modem chính nhé!
     
  9. FAE Vietnam

    FAE Vietnam Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    15/11/16
    Bài viết:
    1,217
    Đã được thích:
    139
    Giới tính:
    Nam
    http://document.totolink.vn/fw/RouterN/N200RE-V3.2.4-B20180913.0918_VN (old UI).zip bạn tải firmware từ link trên nhé
     
  10. truongkiet95

    truongkiet95 New Member

    Tham gia ngày:
    2/6/20
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Ad có thể hướng dẫn sơ qua được không? Vì mình ở trọ, không thao tác lên modem chính được. Mình chỉ được nối dây vào modem chính, sau đó kéo vào modem này của mình. Thao tác trên modem này thôi.
    Còn modem này của mình đã đổi chanel. 1 6 11 gì cũng lag. Thậm chí lag hơn nữa.
    Thôi, dù sao cũng không chơi game nhiều. Các tác vụ khác ổn là được
     
    Chỉnh sửa cuối: 2/6/20
  11. FAE Vietnam

    FAE Vietnam Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    15/11/16
    Bài viết:
    1,217
    Đã được thích:
    139
    Giới tính:
    Nam
    bạn chuyển sang dùng chế độ Router cho N200RE nhé! Vì làm AP thì sẽ sử dụng chung tải với modem chính nên chơi game nó load mạng cao sẽ dẫn đến chập chờn đó bạn
     
    truongkiet95 thích bài này.
  12. linguyen

    linguyen New Member

    Tham gia ngày:
    30/6/20
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Mình ở Bình Thuận thì mua và cấu hình như thế nào vậy mn. Mình làm ở cty thu mua đồ cũ giá cao ở Bình Thuận ạ. Cần set up cho cty để dùng.
     
  13. csc-vn

    csc-vn Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    14/3/18
    Bài viết:
    1,163
    Đã được thích:
    122
    Chào bạn. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm của totolink tại các trang thương mại điện tử như tiki, lazada, sendo hoặc bạn tìm đến trang chủ totolink.vn để tìm thông tin các nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc.
     
  14. gis

    gis New Member

    Tham gia ngày:
    31/7/21
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Có vẻ lỗi không thể tự cập nhật thời gian vẫn chưa được sửa. Mình đã up lên firmware mới nhất (V3.4.0-B20201030.1927).
     
  15. lbkcorp

    lbkcorp New Member

    Tham gia ngày:
    14/4/22
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Cho mình xin các setting cụ thể với?
     
  16. FAE Vietnam

    FAE Vietnam Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    15/11/16
    Bài viết:
    1,217
    Đã được thích:
    139
    Giới tính:
    Nam
    Bạn tham khảo cấu hình trên video này giúp ad nhé.