Lỗi ex200 không tìm được wifi modem Viettel

Thảo luận trong 'EX200' bắt đầu bởi KrZyBob, 23/2/19.

 1. KrZyBob

  KrZyBob New Member

  Tham gia ngày:
  16/2/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chào ad, mình mới mua con ex200 về cài đặt lần đầu sử dụng kết nối ngon lành với modem viettel được khoảng 3 ngày thì các thiết bị không kết nối được vào wifi của repeater (cứ quay tròn hiển thị đang kết nối), trong khi đó wifi gốc viettel vào được & sdung bình thường. Sau một lúc loay hoay restart điện thoại, modem viettel các kiểu mình quyết định reset ex200 để cài lại.
  Tuy nhiên trong quá trình cài đặt ex200 đến đoạn chọn wifi gốc thì không tìm thấy wifi gốc của viettel nữa (mặc dù mình đã thay đổi vị trí ex200, reset lại lần nữa ex200, reboot modem gốc...). Tình trạng này mình đã từng gặp khi kết nối chromecast với modem viettel, cũng chung lỗi dùng được một lúc thì đơ, reset lại thì không thấy wifi gốc (dù các thiết bị khác kết nối wifi gốc bình thường).
  ==》 Như vậy mình nghĩ có lẽ đây là lỗi trong việc cấu hình modem router viettel khiến cho nó có vấn đề với các thiết bị kiểu chromecast hay repeater (ex200 chẳng hạn). Vậy mong ad hướng dẫn cấu hình modem router gốc của viettel (cụ thể mình là modem gpon h464fw) để không bị lỗi này.
  Cảm ơn ad
   
 2. csc-vn

  csc-vn Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/3/18
  Bài viết:
  883
  Đã được thích:
  97
  Chào bạn, như bạn mô tả có thể là kênh truyền modem chính thay đổi dẫn đến việc EX200 không kết nối được và không tìm thấy tên wifi Viettel (khi modem chính ở kênh 13 thì EX200 sẽ không quét thấy).
  Bạn có thể đăng nhập vào trang cấu hình của modem chính, tìm đến mục wireless hoặc WLAN, set tĩnh channel cho modem chính. Điều này giúp tối ưu cho modem chính và EX200 có thể kết nối ổn định.
  Bạn có thể tham khảo mục 3 tại link sau để xác định kênh tối ưu và đặt cho modem chính: https://diendan.totolink.vn/threads/repeater-nhung-tip-nho-giup-toi-uu-hoa-thiet-bi.1485.html